VFF là gì? VFF có vai trò như thế nào trong nền bóng đá Việt Nam

VFF là gì

Trong những năm gần đây môn thể thao vua trên thế giới đang phát triển rất mạnh mẽ. Cùng hòa chung với nhịp phát triển của thế giới thì trong những năm gần đây bóng đá Việt Nam cũng khá phát triển.

Cái tên VFF thường xuyên được giới chuyên gia, truyền thông và người hâm mộ nhắc đến như một biểu tượng của nền bóng đá Việt Nam. Vậy VFF là gì? và tại sao VFF lại có một vai trò quan trọng trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Để hiểu rõ về VFF chúng ta hãy cùng đến với bài viết của HuTo dưới đây.

VFF là gì?

Nhiều người có lẽ khi nhắc đến VFF thì sẽ nghĩ ngay việc nó liên quan đến bóng đá một môn thể thao vua. Vậy VFF chính là viết tắt của cụm từ Vietnam football federation chính là liên đoàn bóng đá Việt Nam.

VFF thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á các bạn nên biết

VFF thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), các liên đoàn bóng đá như Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Mỗi quốc gia khi đã có đội bóng của mình thì đều có Liên đoàn bóng đá là tổ chức dẫn dắt đội bóng và chịu trách nhiệm với môn thể thao nước nhà.

Liên đoàn bóng đá của Việt Nam chính là tiền thân của Hội bóng đá Việt Nam Được thành lập vào năm 1961

Các nhà lãnh đạo đầu tiên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF):

  • Chủ tịch Hà Đăng Ấn (Đã mất): Ông đã từng là một danh thủ bóng đá, tổng cục trưởng cục đường sắt Việt Nam.
  • Phó chủ tịch Trương Tấn Bửu (Đã mất): Ông là cựu danh thủ bóng đá, Phó giám đốc trường Huấn kỹ thuật thể dục thể thao Trung ương.
  • Ủy viên Ban chấp hành gồm các ông: Ông Nguyễn Huy Khôi (Đã mất), Mai Xuân Phán, Phan Ngươn Đang, Nguyễn Thế Hào.

Lần đầu tiên Liên đoàn bóng đá Việt Nam họp tại thủ đô Hà Nội là vào tháng 8/1989 với 120 đại biểu. 120 đại biểu này đã đại diện cho các tổ chức lực lượng bóng đá của cả nước quyết định thành lập Liên đoàn bóng đá Việt Nam và được viết tắt là VFF.

Khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam được thành lập đã thông qua điều lệ của Liên đoàn khóa 1 bầu ra Ban chấp hành của Liên đoàn với 26 ủy viên.

VFF các vai trò quan trọng như thế nào đối với sự phát triển bóng đá của Việt Nam.

VFF có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thể thao bóng đá nước nhà. Bóng đá Việt Nam nếu muốn phát triển mạnh thì cần có sự dẫn dắt của tổ chức VFF.

VFF chính là bộ máy quản lý của tổ chức bóng đá Việt Nam.

lBộ máy quản lý của tổ chức bóng đá Việt Nam

Đối với bất kỳ một sân chơi thể thao nào, kể cả bóng đá cũng cần có người đứng đầu chịu trách nhiệm dẫn dắt, quản lý.

VFF chính là một tổ chức chịu trách nhiệm đứng ra dẫn dắt đội bóng của Việt Nam cũng như các đội bóng khác ở trong nước. VFF có quyền giám sát trực tiếp các hoạt động của và VFF cũng có quyền quyết định nhân sự như (Cầu thủ, huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên) trong Liên đoàn.

Đối với các trận bóng mang tầm Quốc gia, quốc thế thì bắt buộc phải chịu sự quản lý của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính là tổ chức được phép ban hành các về bóng đá Việt Nam và được phép đóng góp về chuyên môn bóng đá Việt Nam. chính vì vậy VFF được giữ vai trò như “Người thẩm phán” trong ngành bóng đá và VFF được phép xử phạt các hành vi vi phạm luật bóng đá khi đã được VFF ban hành.

VFF là đơn vị đứng ra tổ chức các giải đấu bóng đá tại Việt Nam.

Ngoài công tác quản lý, dẫn dắt đội bóng thì VFF còn là đơn vị đứng ra tổ chức các giải đấu bóng đá tại Việt Na. Mọi công tác tổ chức của giải đấu đều phải thông qua VFF như từ công tác trọng tài, huấn luyện viên,

VFF là tổ chức định hướng cho sự phát triển của nền bóng đá nước nhà.

Định hướng cho sự phát triển của nền bóng đá nước nhà

Ngoài những công tác giám sát, quản lý thì VFF còn có một nhiệm vụ quan trọng nữa đó là dẫn dắt, tìm ra hướng đi giúp nền bóng đá nước nhà phát triển. Công tác đào tạo cầu thủ, tham gia các giải đấu trong nước, các giải đấu trên thế giới. Tất cả những công việc này sẽ được VFF lên kế hoạch cụ thể chi tiết.

Với những thông tin hữu ích trên hy vọng sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin chính xác nhất về Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF. Thông qua đây các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của VFF đối với sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN

Kèo lựa là kèo như thế nào? Bí quyết giúp đánh kèo lựa luôn thắng